ChatGPT là gì? Hiệu ứng mạnh mẽ từ chatGPT

7/2/2023
Giải mã ChatGPT là gì? ChaGPT có tốn phí không? Nền tảng của ChatGPT là gì?
ChatGPT là gì? Hiệu ứng mạnh mẽ từ chatGPT
 

ChatGPT là gì?

ChatGPT tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer. ChatGPT có thể được hiểu đơn giản là một AI (trí thông minh nhân tạo). Sự khác biệt của AI này nằm ở "kho"dư liệu mà ChatGPT đã được học.
Chat GPT sử dụng thuật toán chọn từ ghép chữ thành câu, dựa trên bài học rút ra từ việc quét hàng tỷ đoạn văn bản trên internet. Chat GPT có thể tương tác bằng 95 ngôn ngữ. Tuy nhiên chất lượng văn bản tạo ra giữa các ngôn ngữ rất khác nhau tùy thuộc vào số lượng dữ liệu mà công cụ này được huấn luyện. Một trong những điểm nổi bật của chat GPT là khả năng học theo bối cảnh.
ChatGPT là gì? Hiệu ứng mạnh mẽ từ chatGPT
ChatGPT có thể trả lời lưu loát các câu hỏi mà người dùng đặt ra. Bên cạnh đó, ChatGPT còn có thể làm thơ, viết thư, soạn nhạc và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. Khi ChatGPT ra mắt, người dùng có thiên hướng bắt đầu trò chuyện với AI này thay vì tìm kiếm thông tin trên Google như trước đây. Công cụ hoạt động giống như một cuộc trao đổi giữa người với người.
Tuy nhiên đến hiện tại các câu trả lời của ChatGPT đôi khi vẫn chưa được hoàn toàn chính xác. Nhưng nhìn chung tiềm năng trong tương lai của công cụ này được đánh giá rất cao. Rất có khả năng sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với công cụ tìm kiếm Google.

Dùng ChatGPT có mất phí không?

ChatGPT hiện đang được sử dụng miễn phí trong thời gian chạy “bản thử nghiệm”. Việc ChatGPT bất ngờ mở tính năng dùng thử là để AI có thể trả lời các câu hỏi và rút kinh nghiệm cho những câu trả lời của nó sau này 

Tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam được không?

Hiện tại, OpenAI - công ty phát triển ChatGPT chưa hỗ trợ sử dụng công cụ này tại Việt Nam. Tuy nhiên, để sử dụng bản dùng thử này, rất nhiều người Việt đã tạo tài khoản thành công bằng cách fake IP sang các nước có hỗ trợ thử nghiệm ChatGPT.
ChatGPT là gì? Hiệu ứng mạnh mẽ từ chatGPT

ChatGPT tại Việt Nam 

Người người truyền tai nhau về độ thông minh của ChatGPT kích thích sự tò mò muốn trải nghiệm thử của nhiều người dùng khác được nâng cao hơn bao bao giờ hết. 
Để hỗ trợ người dùng tại Việt Nam tiếp cận AI này, trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện các hội, nhóm hỗ trợ đăng ký cũng như cho mượn miễn phí các tài khoản ChatGPT. Điển hình có thể kể đến như: Cộng đồng ChatGPT Việt Nam, ChatGPT Việt Nam...
Tuy sở hữu sự thông minh nhất định nhưng ChatGPT vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Một số câu đố "hack não", bẻ lái của người dùng Việt khiến cho trí thông minh của AI này bỗng...giảm sút. Nhưng với sự học hỏi và tích lũy của ChatGPT, hứa hẹn trong tương lai sẽ có thể trả lời chính xác và đầy đủ các câu hỏi của người dùng hơn.
Bài viết khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ website

Bạn chỉ cần cung cấp 1 vài thông tin, các chuyên viên tư vấn của HDVN sẽ phân tích và liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất
tư vấn tk web
x
logo công ty thiết kế web HDVN
MST: 0801224812
STK: 27 1111 5777 999
(Ngân hàng Quân Đội (MB) Hải Dương)
🏠 Số 47, Vũ Xuân Thiều, p. Sài Đồng, q. Long Biên, tp. Hà Nội
🏠 Số 23, Nguyễn Đình Chiểu, p. Ngọc Châu, tp. Hải Dương
🏠 Số 54, Quang Trung, p. Quang Trung, tp. Hải Dương
📞 Hotline: 0904.831.368
📞 Tư Vấn & SEO từ khóa: 0869.008.999
📞 Tư Vấn & thiết kế web: 0981.886.278
💌 hdvn@hdvnglobal.com
🌏 https://hdvnglobal.com.vn
icon facebook icon linkedIn icon twitter icon youtube icon zalo