Kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp để tối ưu hóa tìm kiếm

29/11/2022
Nếu website doanh nghiệp của bạn được dễ dàng tìm thấy trong hàng nghìn trang web khác thì lẽ dĩ nhiên doanh số “khủng” là điều không thể bàn cãi. Song, muốn làm được điều này, webiste của bạn phải hiện lên hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm. Thế nên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm thiết kế web để tối ưu hóa tìm kiếm!
Kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp để tối ưu hóa tìm kiếm
Website công ty nên được tối ưu hóa nằm ở vị trí từ 1-30 trên các công cụ tìm kiếm

Xác định cấu trúc website

Việc làm đầu tiên khi thiết kế website là phác họa sơ đồ cấu trúc cho nó. Trang web sẽ bao gồm những nội dung nào, những mục chính nào, hình thức như thế nào, những mục con nào,…
Kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp để tối ưu hóa tìm kiếm
Sơ đồ cấu trúc là cơ sở hình thành của website

Xác định nội dung website

Để xác định được nội dung cho trang web doanh nghiệp, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng cách thức mà mọi người sẽ tìm kiếm trên mạng internet. Cần phải đặt ra nhiều giả định khác nhau về nội dung cho trang web để thử nghiệm và từ đó áp dụng phương pháp tối ưu nhất. Đồng thời, cũng cần chú ý đến hai yếu tố là nội dung trên web có phù hợp với yêu cầu của khách hàng hay không và phải bố trí nội dung như thế nào để tương thích tốt nhất với các công cụ tìm kiếm.
Kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp để tối ưu hóa tìm kiếm
Phải chuẩn bị thật tốt về nội dung nếu muốn trang web lọt vào top 10 trong kết quả tìm kiếm

Chú ý đến sơ đồ website

Một trang web có sơ đồ mạch lạc sẽ giúp người truy cập dễ dàng thao tác hơn đồng thời còn có ích cho các “con nhện” tìm kiếm trên internet. Vì vậy, thiết kế sơ đồ nên được kết nối với toàn bộ trang web, kết hợp với sắp xếp tương ứng các đường liên kết HTML và từ khóa.
Kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp để tối ưu hóa tìm kiếm
“Sitemap” sẽ giúp trang web của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn

Giữ cho website gọn nhẹ

Một cách tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm cực kỳ đơn giản là các trang link từ trang chủ chỉ nên có từ 350 đến 550 từ. Đối với một trang web doanh nghiệp, khi nội dung của nó quá dài thì bạn nên chia thành nhiều trang khác nhau và giữ nguyên cách trình bày (layout) ban đầu. Hãy lưu ý rằng, có một số công cụ tìm kiếm đặc biệt sẽ bỏ qua các trang web vượt quá 100 KB.
Kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp để tối ưu hóa tìm kiếm
Luôn đảm bảo tính thống nhất
Website cần thể hiện được sự nhất quán trong tất cả các mặt. Đối với hình ảnh, nên đặt tên sao cho phù hợp với nội dung và từ khóa của trang web. Các mục tiêu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng cần được thống nhất xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của web. Điều này giúp cho hoạt động tìm kiếm của những con nhện (spiderbot) trở nên dễ dàng hơn.
Kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp để tối ưu hóa tìm kiếm
Hãy biến trang web của mình thành “ngõ vào tiềm năng” nhất đối với khách hàng
Trên đây là kinh nghiệm quý báu của những chuyên gia đầu ngành đã “truyền” lại để có thể thiết kế website chuyên nghiệp. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hoặc cần một công ty thiết kế web doanh nghiệp uy tín thì #công_ty_HDVN luôn đợi bạn ghé thăm. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất!
Bài viết khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ website

Bạn chỉ cần cung cấp 1 vài thông tin, các chuyên viên tư vấn của HDVN sẽ phân tích và liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất
tư vấn tk web
x
logo công ty thiết kế web HDVN
MST: 0801224812
STK: 27 1111 5777 999
(Ngân hàng Quân Đội (MB) Hải Dương)
🏠 Số 47, Vũ Xuân Thiều, p. Sài Đồng, q. Long Biên, tp. Hà Nội
🏠 Số 23, Nguyễn Đình Chiểu, p. Ngọc Châu, tp. Hải Dương
🏠 Số 54, Quang Trung, p. Quang Trung, tp. Hải Dương
📞 Hotline: 0904.831.368
📞 Tư Vấn & SEO từ khóa: 0869.008.999
📞 Tư Vấn & thiết kế web: 0981.886.278
💌 hdvn@hdvnglobal.com
🌏 https://hdvnglobal.com.vn
icon facebook icon linkedIn icon twitter icon youtube icon zalo