YouTube sắp ra mắt tính năng đặt tên người dùng

18/10/2022
Từ ngày 14 tháng 11 năm 2022, nếu bạn chưa chọn tên người dùng cho kênh của mình, YouTube sẽ tự động gán tên người dùng cho bạn và bạn có thể thay đổi tên này trong YouTube Studio nếu muốn.

Tên người dùng trên YouTube là gì?

Tên người dùng trên YouTube là cách mới giúp mọi người tìm thấy và kết nối với bạn. Không giống tên kênh, từng nhà sáng tạo có tên người dùng khác nhau. Điều này giúp bạn dễ dàng xây dựng sự hiện diện độc đáo trên YouTube.

Tên người dùng & URL kênh

Tên người dùng mới sẽ hiển thị trong URL kênh của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, URL mà bạn cá nhân hoá sẽ chính là tên người dùng của bạn. Bạn có thể sử dụng tên người dùng để chuyển hướng mọi người đến kênh của bạn khi họ không có mặt trên YouTube.
Ví dụ: nếu tên người dùng của bạn là @user123, URL kênh của bạn sẽ là https://youtube.com/@user123

Những việc bạn có thể làm với tên người dùng

- Nhận thông báo trong Shorts
- Đặt biệt danh độc đáo cho bản thân
- Để người khác gắn thẻ bạn trong video
- Giúp mọi người tìm thấy bạn trên YouTube
- Kết nối với những người khác trong cộng đồng YouTube

Câu hỏi thường gặp về tính năng đặt tên người dùng của youtube

Tên người dùng của tôi sẽ xuất hiện ở đâu?

Chúng tôi đang từng bước triển khai tính năng tên người dùng cho tất cả các kênh trong vài tuần tới. Sau khi quá trình triển khai cho tất cả người dùng hoàn tất, tên người dùng của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện ở một số nơi trên YouTube, trong đó có:
• Thẻ Shorts
• Trang kết quả tìm kiếm
• Bình luận và lượt đề cập
Ngoài ra, tên người dùng sẽ bắt đầu xuất hiện cùng tên kênh của bạn ở một số nơi, chẳng hạn như trang kênh. Trong tương lai, bạn có thể sẽ thấy tên người dùng của mình xuất hiện ở nhiều nơi hơn trên YouTube. Tìm hiểu thêm về tên người dùng.

Làm cách nào để biết thời điểm tôi có thể chọn tên người dùng cho mình?

Khi nhận được thông báo trong YouTube Studio thì bạn có thể chọn tên người dùng cho mình. Chúng tôi đang từng bước triển khai tính năng tên người dùng cho tất cả các kênh trong vài tuần tới.
Đối với hầu hết các kênh, URL được cá nhân hoá trên YouTube (nếu có) sẽ tự động trở thành tên người dùng của kênh. Dù bạn có URL được cá nhân hoá hay không thì bạn vẫn có thể thay đổi hoặc chọn tên người dùng khi được thông báo. Tìm hiểu thêm về tên người dùng.

Vì sao tôi không chọn được tên người dùng mình muốn?

Tên người dùng có thể không chọn được vì một số lý do. Trong hầu hết các trường hợp, điều này là do một kênh khác đã chọn tên đó hoặc do tên đó không tuân thủ nguyên tắc của chúng tôi về việc chọn tên người dùng. Bạn có thể chọn một trong những tên người dùng do YouTube tự động tạo hoặc chọn một tên khác có sẵn. Tìm hiểu thêm về tên người dùng.
Bài viết khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ website

Bạn chỉ cần cung cấp 1 vài thông tin, các chuyên viên tư vấn của HDVN sẽ phân tích và liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất
tư vấn tk web
x
logo công ty thiết kế web HDVN
MST: 0801224812
STK: 27 1111 5777 999
(Ngân hàng Quân Đội (MB) Hải Dương)
🏠 Số 47, Vũ Xuân Thiều, p. Sài Đồng, q. Long Biên, tp. Hà Nội
🏠 Số 23, Nguyễn Đình Chiểu, p. Ngọc Châu, tp. Hải Dương
🏠 Số 54, Quang Trung, p. Quang Trung, tp. Hải Dương
📞 Hotline: 0904.831.368
📞 Tư Vấn & SEO từ khóa: 0869.008.999
📞 Tư Vấn & thiết kế web: 0981.886.278
💌 hdvn@hdvnglobal.com
🌏 https://hdvnglobal.com.vn
icon facebook icon linkedIn icon twitter icon youtube icon zalo