7 điều nên cân nhắc trước khi tạo website

20/8/2021
Bạn đang có kế hoạch tạo một trang web? Dưới đây là một số điều cần xem xét trước khi bắt đầu.
Nếu bạn đang nghĩ đến việc phát triển doanh nghiệp của mình, thì trang web là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn đạt được sự phát triển đó. Có một trang web cho phép bạn giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Ngoài ra, nó có thể giúp doanh nghiệp của bạn tạo dựng uy tín và có được nhiều khách hàng hơn.
Để trang web của bạn trở nên thành công, bạn nên lập kế hoạch trước. Ngay cả khi bạn đã thuê ai đó hỗ trợ, đừng chỉ ngồi im thụ động! Điều quan trọng là phải lưu ý những gì trang web của bạn nên bao gồm.

1. Xây dựng thương hiệu

7 điều nên cân nhắc trước khi tạo website
Trang web đại diện cho công ty của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét kỹ lưỡng việc xây dựng thương hiệu cho nó. Tại sao ư? Việc này sẽ giúp thu hút khách truy cập và đóng góp vào lợi tức đầu tư tổng thể của bạn.
Suy nghĩ về thương hiệu trong toàn bộ quá trình phát triển là một cách chắc chắn để xây dựng một trang web thành công rực rỡ.
Thương hiệu của một trang web bao gồm những điều sau đây:
  • Logo
  • Thông điệp chính
  • Cách phối màu
  • Thiết kế
  • Phông chữ
Logo đóng một vai trò rất lớn trong bản sắc của doanh nghiệp. Logo tạo nên dấu ấn riêng mà khách truy cập có thể dễ dàng nhận ra ngay. Bạn có thể thuê một nhà thiết kế đồ họa để tạo một logo cho bạn. Nếu không muốn thuê thiết kế, có những trang web bạn có thể sử dụng để tạo logo của riêng mình.
Trang web nên thể hiện thông điệp cốt lõi của doanh nghiệp. Khách truy cập có thể nhanh chóng hiểu nội dung của bạn khi họ truy cập vào trang. Website phải tạo được một cảm giác nhất quán kết nối với thông điệp cốt lõi đó.
Các cách phối màu, thiết kế và phông chữ mà bạn sử dụng trong trang web của mình phải bổ sung cho thông điệp và đồng điệu với tông màu của thương hiệu.

2. Khả năng sử dụng

7 điều nên cân nhắc trước khi tạo website
Khách hàng có nhiều khả năng bị thu hút bởi trang web của bạn hơn nếu nó dễ sử dụng. Bạn có thể tăng khả năng dễ sử dụng trang web của mình bằng cách bao gồm những điều sau:
  • Chức năng điều hướng
  • Tiêu đề và nhãn
  • Thanh tìm kiếm
  • Trang web thân thiện với thiết bị di động
Menu điều hướng cung cấp cho khách truy cập ý tưởng về nội dung nào được đưa vào trang web của bạn. Cung cấp điều hướng liền mạch cũng cho phép khách truy cập tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn.
Nếu trang web của bạn dễ sử dụng, khách truy cập có khả năng dành nhiều thời gian hơn để duyệt qua trang web đó. Bao gồm các tiêu đề và nhãn cho phép khách truy cập hiểu rõ hơn nội dung trang web của bạn.
Tùy thuộc vào ngữ cảnh trang web của bạn, việc bao gồm thanh tìm kiếm có thể cải thiện khả năng sử dụng của trang. Khách truy cập chỉ cần tìm kiếm và thấy những gì họ đang tìm kiếm thay vì “đào bới” trang web của bạn mà không biết liệu họ có tìm thấy nó hay không.
Bạn cũng phải đảm bảo rằng trang web của mình thân thiện với thiết bị di động. Nhiều người sử dụng điện thoại của họ để duyệt Internet và thiết kế thân thiện với thiết bị di động sẽ làm tăng uy tín của bạn.

3. Một blog nhất quán

7 điều nên cân nhắc trước khi tạo website
Một blog hoạt động trên trang web sẽ giúp bạn thu hút khán giả của mình. Blog của bạn nên cung cấp nội dung hữu ích cho khách truy cập. Sản xuất nội dung thường xuyên có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và khuyến khích người dùng dành nhiều thời gian hơn cho nó.
Ngoài ra, có một blog nhất quán làm cho trang web của bạn trở thành một nguồn thông tin đáng tin cậy. Khi mọi người có câu hỏi, trang của bạn sẽ là nơi người truy cập hướng đến!

4. Bảo mật trang web

7 điều nên cân nhắc trước khi tạo website
Các mối đe dọa bảo mật là kẻ thù tồi tệ nhất của trang web. Các trang web bị tấn công hàng ngày và điều rất quan trọng là phải đảm bảo rằng trang web của bạn được bảo mật.
Tin tặc có thể sử dụng trang web của bạn để lây nhiễm phần mềm độc hại cho khách truy cập. Bạn sẽ không muốn đánh cược với rủi ro cơ sở hạ tầng trang web của bạn bị xâm phạm. May mắn thay, bạn có thể bảo vệ trang web của mình thông qua các dịch vụ tường lửa ứng dụng web và những công cụ bảo mật phía máy chủ.

5. Một chiến lược SEO vững chắc

7 điều nên cân nhắc trước khi tạo website
Trang web của bạn cần một chiến lược SEO tốt. Để trang web thành công, nó cần hiển thị càng nhiều càng tốt và đó chính xác là những gì SEO làm cho bạn. Khi khách truy cập tiềm năng sử dụng công cụ tìm kiếm, rất có thể họ sẽ sử dụng các từ khóa và thuật ngữ được liên kết với nội dung trên trang web của bạn.
Công việc của bạn là đảm bảo rằng trang web của mình được tối ưu hóa đủ để xuất hiện trên trang kết quả. Ngay cả vị trí cuối trang 1 trên Google cũng có thể mang lại cho bạn hàng nghìn lượt xem mỗi tháng.

6. Chọn một tên miền

7 điều nên cân nhắc trước khi tạo website
Tìm một tên miền cá nhân mà bạn có thể tự hào không phải là chuyện dễ dàng. Nếu bạn đang tìm cách tạo một trang web cho doanh nghiệp của mình, thì việc sử dụng cùng một tên cho trang web rất có ý nghĩa. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một cái tên hoàn hảo, bạn có thể cần phải nghĩ ra một vài ý tưởng. Tên miền là cơ hội để trang web của bạn được công nhận thương hiệu.
Điều quan trọng là phải có một tên miền dễ nhớ và phù hợp với độc giả mục tiêu của bạn. Tên miền trang web có thể được sử dụng để xây dựng thương hiệu trên tất cả các nền tảng mạng xã hội, theo cách đó, mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy bạn hơn.

7. Chi phí

7 điều nên cân nhắc trước khi tạo website
Sau khi xem xét tất cả các yếu tố nêu trên, đã đến lúc suy nghĩ về chi phí tạo trang web. Bạn phải tự hỏi bản thân liệu bạn có định thuê bên trung gian giúp tạo trang web không hay bạn sẽ tự làm mọi việc. Tạo một trang web có thể yêu cầu bạn thuê những người như nhà thiết kế web và người viết nội dung cho blog.
Tuy nhiên, bạn có thể tự làm tất cả, nếu bạn không có khả năng chi tiền để thuê người. Có một số công cụ chi phí thấp, thậm chí miễn phí mà bạn có thể sử dụng để giúp tạo trang web của mình. Ví dụ, bạn có thể sử dụng các trang web để giúp bạn tạo logo cho doanh nghiệp.
Bài viết khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ website

Bạn chỉ cần cung cấp 1 vài thông tin, các chuyên viên tư vấn của HDVN sẽ phân tích và liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất
tư vấn tk web
x
logo công ty thiết kế web HDVN
MST: 0801224812
STK: 27 1111 5777 999
(Ngân hàng Quân Đội (MB) Hải Dương)
🏠 Số 47, Vũ Xuân Thiều, p. Sài Đồng, q. Long Biên, tp. Hà Nội
🏠 Số 23, Nguyễn Đình Chiểu, p. Ngọc Châu, tp. Hải Dương
🏠 Số 54, Quang Trung, p. Quang Trung, tp. Hải Dương
📞 Hotline: 0904.831.368
📞 Tư Vấn & SEO từ khóa: 0869.008.999
📞 Tư Vấn & thiết kế web: 0981.886.278
💌 hdvn@hdvnglobal.com
🌏 https://hdvnglobal.com.vn
icon facebook icon linkedIn icon twitter icon youtube icon zalo